Chuyển đến nội dung chính

Tại sao điện thoại Hàn lại cao giá hơn hàng xách tay Mỹ , Úc….

Chia sẻ:

 + Trong vài năm gần đây thị trường có nhiều lựa chọn cho từng phân khúc khác nhau, nhưng đến nay khách hàng hay thắc mắc tại sao điện thoại từ các nước âu Mỹ và và điện thoại từ Hàn Quốc lại về nhiều và giá thành cũng  chênh lệch nhau đáng kể, sau đây Didongxachtay.com đơn vị chuyên cung cấp hàng xách tay sẽ sử dụng kinh nghiệm nói rõ hơn để các bạn dễ phân biệt về phân loại hàng:

+ Trước khi các bạn quyết định đầu tư hãy tìm hiểu một ít về sản phẩm mình sắp mua, xem nó có phù hợp và có đảm bảo cho mình không nhé !

3-1

Cơn sốt điện thoại xách tay từ Mỹ, Hàn và thị trường Châu âu vẫn chưa có dấu hiệu hạ trong 2 năm trở lại đây, cuối năm 2014 đến nay là năm của hàng Mỹ, nhiều dòng máy tràn về rất nhiều dòng từ:  Samsung, LG, Sony và HTC. Phân khúc nào cũng có, thu hút tất cả phân khúc khách hàng đặc biệt là giới trẻ được cho là giá thành rẻ đi kèm cấu hình cao, sang trọng.

Như vậy sự khác biệt, chênh lệch giá cả và so sánh ưu nhược ở mỗi thị trường khác nhau như thế nào?  Có đáng để cân nhắc đầu tư không, nhiều người dùng và có nhiều ý kiến trái chiều

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn, người đang tham khảo giữa điện thoại Mỹ, Hàn Quốc vào tầm ngắm mua sắm, có thêm những thông tin cần thiết trước khi quyết định rút hầu bao.

Những dòng ưu chuộng  của Điện thoại Hàn Quốc ( Samsung, LG, Sky ) 

Trước tiên, chúng ta cần biết rõ những máy xách tay từ Hàn về Viêt Nam là như thế nào ? “điện thoại Hàn Quốc” được nhắc đến ở đây là những điện thoại chỉ dành cho thị trường Hàn Quốc được phân phối qua 3 nhà mạng ở đây gọi tắt là nhà mạng S K L. Nhưng được đưa về Việt Nam dưới dạng hàng xách tay qua đường du lịch, thương gia nhập về. …

Hầu như hàng Hàn là những hàng được đưa trực tiếp từ Hàn về Việt Nam, nhưng đến nay hàng LG và Samsung của Hàn vẫn xuất hiện một số hàng nguồn gốc từ Trung Quốc về  (vậy những sản phẩm từ Trung Quốc về là những hàng thế nào? ). Mình xin chưa đi vội vào vấn đề nay, mình sẽ nói tiếp sự khác biệt giữ Bản Hàn và Mỹ

Những dòng ưu chuộng  của Điện thoại Mỹ  ( iPhone, Samsung, LG ) 

Điện thoại đến từ các nhà mạng Mỹ, phân phối bơi các nhà mạng ( Sprint,Verizon,T-mobile,AT&T,…..)

Hàng Mỹ đa phần được nhập lại tại Hồng Kông, được đưa về qua các đường tiểu nghạch tại các cửa khẩu, sau đó được phân phối cho các cửa hàng…có thể khoảng cách quá xa nên hàng Mỹ được tập trung tại đây, sau đó được vận chuyển qua các đường tiểu nghạch vào Việt Nam.

Như vậy giữ hàng Mỹ và Hàng Hàn có gì khác nhau:

++ Dưới đây là ý kiến 1 số người dùng”

Ý kiến người dùng:  “Bản Mỹ có cả CDMA nên sóng ko ngon bằng, nhưng cũng ko đến nỗi sóng kém, dùng vẫn ok
chính vì thế bản Mỹ luôn rẻ hơn”  nguồn : tinh te

Ý kiến người dùng: hàng mỹ là hàng thị trường lock. về unlock mới dùng được. unlock xong cài như QT nhé. vì giờ rom hàng mỹ nhiều mà ổn định rồi
còn thêm ít tiền lấy hàng hàn quốc thì đỡ phải lăn tăn khoản unlock hay gì. vì mang từ hàn quốc về xài luôn nhé

có rất nhiều ý kiến trái chiều…..

samsung-galaxy-grand-max

Nhưng ở đây mình sẽ đưa ra các tiêu chí chính cho người dùng đánh giá:

+++ Sự khác nhau: Bản Mỹ đa phần không có tiếng việt sẵn nên cần dùng công cụ root để edit tiếng việt, phiên bản phần mềm không thể update qua OTA, về máy được xách tay từ Mỹ phải được unlock mơi sử dụng được ở Việt Nam, còn bản Hàn thì ngược lại.

++ Hàng Hàn đa phần các thương gia nhập trực tiếp nên chất lượng máy dễ kiểm soát hơn so với hàng Mỹ,

++ Hàng Mỹ luôn có giá nhẹ hơn bản Hàn Quốc nên nó sẽ là lựa chọn tốt cho người dùng.

….. Có rất nhiều lý do nhưng mõi người cảm nhận một khía cạch khác nhau. về cơ bản nếu máy chuẩn thì vẫn đảm bảo cho người dùng cả bản Mỹ hay bản Hàn, còn vấn đề chon máy nước nào đó là việc cân nhắc của khách hàng, cũng như chế độ bảo hành cho sản phẩm của các thương gia.

P/S: đây chỉ là ít thông tin bổ ích cho người dùng tham khảo, để hình dung được và trả lời câu hỏi: tại sao có những chỗ bán máy giống nhau nhưng giá lại khác nhau.

Chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý!!!

 

 

 

Bình luận