Hãng điện tử Hàn Quốc Pantech vừa chào hàng chiếc Phablet mới của họ Sky Vega Iron 3 A920. Điểm nổi bật của siêu phẩm Sky A920 là bị bút cảm ứng và cảm ứng vân tay ở lưng máy.

Vega Pop up Note có kích thước lên tới 5.6 inch nhưng cầm thì gọn gàng trọn trong bàn tay, mặt trước máy có dạng vuông giống với Sky A910, viền máy là chất liệu nhựa thay vì kim loại như hai thế hệ Iron trước, tuy nhiên lớp nhựa này được mã sáng bóng giống như LG G3, nên tạo cảm giác như kim loại. Tất nhiên cảm giác chân thật của kim loại thì dòng Vega Iron Sky A870 mang lại là chân thật nhất. Máy cầm chắc tay một phần nhờ vào lớp vọ vỏ nhựa sần sau lưng.

Sky A920 Iron 2 Pop up Note là bản nâng cấp của Sky A910
Sky A920 Iron 2 Pop up Note là bản nâng cấp của Sky A910

Phía trên màn hình là loa. Camera trước FullHD 2.1MPx và các cảm biến, màn hình của A920 sử dụng công nghệ IPS thay vì AMOLED như Sky Vega Iron 2 chất lượng rất cao, trong trẻo màu sắc hiển thị rất tốt. Popup Note là phablet có màn hình xếp vào hàng tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Các chi tiết hiển thị rất mịn màng tinh tế không bị vỡ nét, răng cưa. Máy đang cài sẵn Android 4.4.2 với phần giao diện nhiều tùy biến, icon rất đẹp, và điểm nhấn quan trọng hơn hết là tốc độ phản hồi của máy rất nhanh không có độ trễ ở từng thao nhấn hoặc khi chạy ứng dụng.

Mặt lưng của Sky A920
Mặt lưng của Sky A920

Phía dưới máy là nơi chứa đựng bất ngờ nhất, Iron 3 có 2 phím cảm ứng và 1 phím Home cứng, 3 phím này đậm chất Samsung thay vì Pantech, phía trái dễ dàng nhận ra là phím chức năng đa nhiệm trên Samsung Galaxy S5, chỉ có Samsung có kiểu thiết kế như vậy, và phím home cũng tương đồng với hàng của Samsung 99%. Không khó để hiểu vì sao Sky và Samsung giờ đây lại gần gũi như vậy về thiết kế khi hiện họ đã là người nhà của nhau.

Ở cạnh phải của máy  có phím nguồn và cần gạt công tắc mà khi gạt xuống thì máy sẽ tự bật chiếc bút cảm ứng ở bên trên. Điểm này rất độc đáo (vậy nên A920 mới được gọi là Pop up Note) chiếc công tắc giúp giữ bút tốt hơn không sợ bị rơi và lúc cần thì lấy bút cũng  dễ dàng không phải dùng móng tay để cậy, tiết kiệm được không gian thiết kế nhờ việc thống nhất bút cảm ứng và ăng ten là một.

Chi tiết thông số của Vega Sky A920:

  • Hệ điều hành: Android 4.4.2
  • CPU Quad Core Snapdragon 800 2.3 GHz;
  • GPU: Adreno330
  • Màn hình LCD, 5.6 inch, Full HD Natural IPS
  • RAM: 2GB
  • ROM: 16GB, microSD
  • Camera: 13M wide OIS / 2.1M FULL HD
  • Pin : 3220mAh
  • Cảm biến vân tay