Chuyển đến nội dung chính

Mẹo hay giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin điện thoại iPhone

Chia sẻ:

Với những tính năng tuyệt vời, điện thoại di động iPhone (dtdd iPhone) là người bạn đồng hành không thể thiếu trong mọi hoạt động thường ngày. Có thể thấy từ việc nghe nhạc, kết nối mọi người, tìm đường hay check mail…vì thế năng lượng pin của iphone không bao giờ là đủ đối với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin với những mẹo cực hay và hiệu quả.

meo-hay-giup-ban-tang-thoi-luong-pin-dien-thoai-iphone-600x563

  1. Vô hiệu hóa chức năng tự động cập nhật các ứng dụng

Chức năng tự động cập nhật này lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái và vô cùng hữu dụng, nhưng chúng lại vô cùng tốn hao pin của dtdd iPhone. Để có thể tiết kiệm phần nào năng lượng bạn chỉ cần vào Cài đặt > iTunes & App Store > Tự động tải về, và tắt tiện ích này đi để tiết kiệm pin.

  1. Tắt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền

meo-hay-giup-ban-tang-thoi-luong-pin-dien-thoai-iphone-2-600x315

Tính năng này có ưu điểm giúp dtdd iPhone tự cập làm mới ứng dụng mỗi khi được kết nối wifi hay dữ liệu di dộng, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Để tắt chế độ này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) và gạt nút bên cạnh sang chế độ tắt.

   3.Tắt những cài đặt khi không sử dụng(Wi-Fi, Bluetooth, và AirDrop)

Wi-Fi, Bluetooth, và AirDrop được bật nhưng không sử dụng cũng làm cho dtdd iPhone rất hao tốn pin. Bạn có thể tắt tất cả những chế độ này bằng cách dùng Control Center trên iOS 7. Khi mở Control Center, bạn sẽ chạm vào biểu tượng Bluetooth và Wi-Fi để mở hoặc tắt chúng. Còn để tắt AirDrop, hãy chạm khi nào biểu tượng AirDrop xuất hiện phía dưới trình phát nhạc.

  1. Ưu tiên sử dụng ứng dụng của Apple

Theo nhà phân tích cấp cao của HIS iSuppli (Wayne Lam) thì những ứng dụng của Apple đã được tối ưu hóa để có thể tiết kiệm năng lượng. Điều này không có nghĩa là bạn không nên sử dụng những ứng dụng khác, nhưng tốt nhất hãy giảm mức độ sử dụng chúng khi pin của bạn không còn nhiều.

  1. Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin của bên thứ ba

Dtdd iPhone không mang đến chế độ tiết kiệm năng lượng cho người sử dụng nhưng một số ứng dụng trong App Store có thể làm được điều này. Chẳng hạn như ứng dụng miễn phí Battery Doctor giúp bạn vô hiệu hoá những tác vụ chiếm nhiều năng lượng nhất, cung cấp cho bạn gợi ý thời điểm nên sạc điện thoại.

Với một số mẹo trên các bạn có thể tiết kiệm được phần nào năng lượng cho chiếc điện thoại của mình. Một thao tác nhỏ có thể duy trì năng lượng, ngại gì không thử ngay từ bây giờ bạn nhỉ?

Bình luận