LG VU3 F300 – chiếc điện thoại vuông bo tròn cấu hình siêu mạnh của LG với nhiều nét tương đồng với LG G2 F320: đường nét cũng như cấu hình. Vu 3 là thế hệ VU thứ ba (trước đó là LG Vu 1 và LG Vu 2) của dòng Optimus có hình dáng gần như vuông của hãng điện tử danh tiếng LG, Vu3 có màn hình 5,2 inch, nhưng được thiết kế theo tỷ lệ 4:3 thay vì 16:9 làm cho máy có cảm giác lớn chiều ngang. Nét khác biệt lớn nhất khi đem so Vu 3 với hai người anh em Optimus Vu tiền nhiệm đó là góc máy được bo tròn trông thật mềm mại; và hiển nhiên với chip Snap dragon 800 Quadcore, Ram 2GB và camera 13MP; Vu3 F300 hơn hẳn 2 người anh của mình rất nhiều về sức mạnh vận hành.

Cảm giác khi cầm

Nhờ vỏ sau bằng nhựa cùng mặt lưng bằng phẳng, bo tròn dần ra các cạnh, máy khi cầm hay bỏ vào túi không gây cảm giác cấn, tuy nhiên do chiều ngang của máy rất lớn, người sử dụng có thể sẽ thấy chưa quen với một kích cỡ lớn như vậy. Vu 3 nặng hơn LG G2 một chút (163 so với 143 gram) nhưng cảm giác cầm lại khá nhẹ.

Cũng vì chiều ngang lớn, khi cầm LG Vu3 một tay sẽ hơi khó với tới vùng màn hình sát rìa bên kia. Nhưng khi dùng cả hai tay thì thật sự tuyệt vời; máy đủ rộng để ta thoải mái thao tác cả hai tay ở cả trước và sau lưng máy. Phím nguồn của máy nằm ở cạnh phải, kích thước nút khá nhỏ, cạnh trái của máy có nút Q Button dùng để mở ghi chú nhanh và chụp lại màn hình.

LG Optimus VU3 là điện thoại hình vuông cấu hình siêu mạnh của LG
LG Optimus VU3 là điện thoại hình vuông cấu hình siêu mạnh của LG

Màn hình

Điện thoại LG Vu 3 sử dụng cùng một loại màn hình với LG G2 đồng nghĩa với hiển thị hình ảnh đẹp- sống động. Khung hình 4:3 có ưu điểm rất nổi bật là khi lướt web, đọc văn bản hoặc ghi chép mà không cần phải xoay ngang màn hình. Người sử dụng có thể cầm máy chắc chắn bằng một tay vừa thao tác bằng tay kia.

Hiệu năng

Vu 3 có cấu hình ngang ngửa với LG G2 nên chạy rất mượt và nhanh. Điểm AnTuTu của máy đạt 30.314 điểm, còn điểm AnTuTu X Editor (bản chống gian lận điểm) đạt 22.835 điểm. Dưới đây là một số benchmark khác:

So sánh cấu hình của LG Vu3 với các anh tài khác
So sánh cấu hình của LG Vu3 với các anh tài khác

Nguồn: tinhte.vn