LG G3 F400 và G3 F460 (hàng xách tay) chính là hai siêu phẩm tiếp nối thành công của những LG LTE 2, LG Optimus G hay LG Optimus G Pro  hay LG G2 trước đây.

Trái với kích thước lớn tới 5.5 inch, khối lượng của G3 rất nhẹ nhàng thoải mái. Viền màn hình mỏng truyền thống và không có nút home khiến G3 Hàn Quốc làm bạn thấy choáng ngợp với độ rộng mênh mang. Thiết kế đặc trưng các nút được đặt ở phía sau lưng của chiếc điện thoại LG này tạo cảm giác dễ dàng khi thao tác.

Và hiện tại đến lượt siêu phẩm G3, LG vẫn “quyết tâm” không trang bị cho nó phần nắp lưng bằng kim loại mà chỉ sử dụng chất liệu nhựa tuy nhiên cao cấp hơn, với dạng phay xước để tạo thêm cảm giác như kim loại thật và lớp vỏ nhựa cao cấp này sẽ hạn chế tình trạng bám vân tay và đặc biệt vẫn đem lại sự sang trọng cho sản phẩm. G3 cũng được ứng dụng ngôn ngữ thiết kế Floating Arc với mặt lưng cong đem lại trải nghiệm cầm tay thoải mái. Những đặc điểm trong thiết kế của sản phẩm được nhiều người đánh giá sẽ là khởi đầu cho một cuộc cách mạng mới đang lan truyền trong các sản phẩm smartphone hiện nay.

LG G3 có thiết kế đơn giản
LG G3 có thiết kế đơn giản

Khác với giao diện 3d sặc sỡ thường thấy, lần này LG tập trung cho G3 Hàn Quốc vào sự đơn giản trong giao diện người dùng. Thêm nữa việc LG làm cho màu của thanh công cụ trùng với màu của ứng dụng đang chạy hay như việc cho phép người dùng bỏ bớt 1 trong ba phím cơ bản của Android cho thấy LG luôn theo dõi hành vi cũng như thu thập phản hồi của khách hàng để tùy biến hợp lý trên sản phẩm mới này của mình qua đó giúp người dùng sử dụng triệt để độ rộng màn hình vốn đã rất rộng của LG G3.

LG G3 là chiếc điện thoại phục vụ người sử dụng tối đa
LG G3 là chiếc điện thoại phục vụ người sử dụng tối đa

Ngoài camera 13mp và hệ thống chống rung quang học được thừa kế sẵn, điện thoại LG G3 phiên bản xách tay Hàn Quốc có thêm một tính năng siêu hạng đó là lấy nét Laser. Ngay khi người dùng ấn nút chụp ảnh, hệ thống này phóng tia laser lấy độ nét của vật thể hoặc người được chụp, chức năng này khiến cho việc chụp hình ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém vẫn cho ra kết quả tốt ngoài mong đợi.

LG cũng đã thêm tính năng Smart Keyboard trên chiếc LG G3 hàng xách tay, đó là khả năng điều chỉnh độ lớn bàn phímhay ghi nhớ những từ người sử dụng đã dùng và gợi ý. Tính năng Smart Keyboard cũng được nâng cấp với những phản hồi rung cảm ứng vô cùng tinh tế. G3 F400 và F460 còn được nâng cao chức năng bảo mật với Smart Security khi Knock Code được LG giới thiệu tại MWC, tính năng cho phép mở khóa khi người dùng chạm vào các vị trí nhất định trên màn hình.

Thông số kỹ thuật cấu hình máy LG G3 F400-LG G3 Cat.6 F460:

 • Mạng: 4G / LTE / HSPA+ 21 Mbps (3.5G)
 • Màn hình: IPS 5,5″ Quad HD 1.440 x 2.560 pixel, 538 ppi
 • Máy chụp ảnh: 13 MP với OIS+, đèn lấy nét laser, đèn flash kép
 • Camera trước: 2.1 MP
 • Phần cứng: Qualcomm Snapdragon 801, bộ xử lý lõi tứ 2,5 GHz – Phiên bản LG G3 Cat 6 F460 sử dụng SnapDragon 805 – 2.65 GHz
 • RAM: 3GB
 • Bộ nhớ lưu trữ: 32GB, thẻ nhớ mở rộng microSD (tối đa 128GB)
 • Kết nối: Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 4.0 (aptX), NFC, A-GPS/Glonass
 • Giao tiếp: microUSB tích hợp Slim-port (HDMI)
 • Pin: 3.000 mAh
 • Kích thước: 14,63 x 7,46 x 0,89 cm
 • Trọng lượng: 149 g

Với phiên bản cao hơn LG G3, quý khách vui lòng tham khảo