Như các bạn đã biết LG G3 hiện tại vẫn là sản phẩm mạnh nhất, mới nhất của điện thoại LG. LG G3 Beat – phiên bản tiếp sau LG G2 mini nhưng không còn được gọi với tên là Mini, thay vào đó LG đặt tên G3 Beat ở Hàn Quốc và G3 S ở những nơi khác. Chữ S này mang nghĩa Small hay Smart cũng là cách mà LG đặt tên TV của hãng. LG G3 Beat thay đổi cấu hình nhiều so với LG G3 nhưng giữ cho mình những đặc trưng hình dáng. Nên ai đã từng thử qua G3 sẽ nhận ngay ra G3 beat là bản thu nhỏ.

LG G3 Beat có chiều dày hơn G3 gần 2mm để duy trì mức giải phóng nhiệt, đồng thời có chỗ trống cho 1 viên pin dung lượng mức khá: 2540mAh. Cảm giác cầm G3 Beat vẫn rất gọn gàng và chắc tay nhưng hơi khác so với cảm giác một chiếc máy thanh mảnh và rộng như G2 hay G3 . Nhưng đối với những người có bàn tay nhỏ hay đặc biệt là các bạn nữ thì kích thước một chiếc máy nhỏ như G3 Beat lại là một lợi thế.

LG G3 Beat là phiên bản thu nhỏ hoàn hảo của LG G3
LG G3 Beat là phiên bản thu nhỏ hoàn hảo của LG G3

LG cũng như hầu hết các hãng điện tử lớn, lựa chọn SnapDragon 400 hoặc tương đương cho các bản mini. Đây là một chọn lựa mang lại cho khả năng xử lý tốt cho G3 Beat, chip này đảm bảo các tác vụ lướt web, facebook, chơi games…cho bất kì người sử dụng nào.

Màn hình G3 Beat với tấm nền IPS 720p vốn được LG kiểm soát rất tốt, mang lại khả năng hiện thị khá sắc nét cho LG G3 Beat. Camera của máy ở mức 8MP với đèn flash LED và có khả năng lấy nét bằng laser cực kỳ hiệu quả trong điều kiện ánh sáng yếu. Với những phẩm chất vốn có, chắc chắn G3 Beat có thể cạnh tranh sòng phẳng với HTC One Mini và Galaxy S5 Mini.