iPhone 6 mới làm nóng thị trường smartphone thế giới được vài tháng nhưng Apple dường như đã sẵn sàng để bước vào sản xuất thế hệ iPhone mới để tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của mình: iPhone 7

Những thông tin ngày càng rõ rệt khi Foxcomn, công ty luôn đảm nhiệm vai trò lắp ráp các dòng iPhone cho Apple vừa thực hiện một thương vụ đầu tư vào một nhà máy sản xuất Sapphire ở Đài Loan, vụ đầu tư lên tới 2.6 tỉ USD. Như ta đã biết iPhone 7 sẽ sử dụng màn hình chất liệt Sapphire cho màn hình rất rộng của mình. Những đầu mối rất liên quan này càng cho thấy quyết tâm của Apple cho ra đời iPhone 7 theo đúng thời gian định kì hàng năm.

Apple dường như đã đang bắt đầu sản xuất phiên bản iPhone mới: 6s hoặc 7.

Mẫu concept của iphone 7 năm 2016
Mẫu concept của iphone 7 năm 2016

Công nghệ Force Touch là trọng tâm trong những tin đồn về siêu phẩm iphone 7, theo đó màn hình phiên bản iPhone này sẽ cảm nhận được mức độ mạnh hay nhẹ của tương tác tay đến từ người dùng lên màn hình để phản hồi theo những cách khác nhau. Giả sử như trên đồng hồ thông minh Apple Watch, khi chạm mạnh vào màn hình, người dùng sẽ được chuyển đến tính năng thay đổi mặt đồng hồ. Đây không phải lần đầu tiên khả năng công nghệ Force Touch sẽ được đưa lên iPhone mới được nhắc đến. Trước đó, một số nguồn tin đáng tin cậy là nhà phân tích Ming-Chi Kuo hay trang 9to5Mac cũng nhiều lần viết về nó. Thậm chí Bloomberg khẳng định thông tin về khả năng Apple đang phát triển công nghệ màn hình cảm nhận được áp lực chạm đã được “táo khuyết” phát triển từ năm 2015.

iPhone 7 xách tay và iphone 7 Plus nhiều khả năng sẽ sử dụng camera kép; (iPhone 7 Plus còn có thể có tên là iPhone 7 Pro )

Camera kép trên iPhone 7 và iphone 7 Pro
Camera kép trên iPhone 7 và iphone 7 Pro

Giắc tai nghe truyền thống 3.5 nhiều khả năng cũng sẽ không còn mà, đường âm thanh sẽ được tích hợp qua cổng lighting.

iPhone 7 không còn giắc tai nghe
iPhone 7 không còn giắc tai nghe

Ở mặt dưới iPhone 7 và 7 Plus xuất hiện ba chấm nhỏ có thể là cổng Smart Connector. Giao tiếp này từng xuất hiện trên iPad Pro dùng để kết nối máy tính bảng với các phụ kiện khác. Còn trên smartphone đời mới của Apple, nó giúp iPhone 7 và ip 7 Plus sạc mà không cần cắm dây Lightning.

Nguồn: Kênh 14; VnExpress