Chuyển đến nội dung chính

Điện thoại xách tay, ưu và nhược điểm?

Chia sẻ:

Điện thoại xách tay tại thị trường Việt đang phát triển nhanh chóng và ngày một đa dạng về sản phẩm cũng như chủng loại. Một số dòng smartphone nhập khẩu mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho những khách hàng khó tính. Vậy ưu và nhược điểm của dòng điện thoại này như thế nào mà người người điều đang xu hướng nghiêng dần về nó?

Được đề cập trong bài viết này là những dòng Smartphone tiêu biểu (tại Nhật và Hàn) được du nhập về thị trường Việt Nam qua hình thức xách tay. Hầu hết chúng đều thuộc những thương hiệu lớn như Samsung, LG, HTC, SKY…Nếu như trước đây người tiêu dùng chỉ chú ý đến những chiếc điện thoại xách tay từ Hàn Quốc thì giờ đây các sản phẩm của NHật cũng nhận được những phản hồi tích cực. Nguyên nhân do đâu có những ưu thế này?

dien-thoai-xach-tay-uu-va-nhuoc-diem-gi

  1. Ưu điểm của điện thoại xách tay

Những dòng điện thoại xách tay Hàn, Nhật điều có  mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng loại đang được phân phố chính hãng tại Việt Nam. Chẳng hạn, vào thời điểm tháng 06/2014 phẩm LG G2 16GB có giá chính hãng là 11.490.000 VND thì sản phẩm xách tay là LG G2 Domoco hay LG G2 ISAI có giá trên thị trường chỉ khoảng gần 7 triệu đồng.

Điều này có nghĩa là khách hàng chọn điện thoại xách tay không những sở hữu được sản phẩm yêu thích mà còn lại tiết kiệm được một khoảng chí phí không hề nhỏ. Tuy có mức chi phí thấp nhưng những smartphone xách tay tại thị trường Việt Nam đều từ các thương hiệu lớn và phát triển. Nên các sản phẩm này đều có chất lượng cao và ổn định, chiếm được lòng tin khách hàng hơn các sản phẩm cấu hình “khủng” giá rẻ từ các nhà sản xuất Trung Quốc.

Những chiếc điện thoại xách tay mẫu mã cũng vô cùng đa dạng và phong phú, trải điều các phân khúc. Ví dụ điển hình như chiếc điện thoại Sky Hàn Quốc có mức chi phí từ 2 triệu đồng đến hơn 10 triệu. Ngoài ra còn có các sản phẩm mà thị trường Việt không được phận phối như Samsung Galaxy J, LG GK.. cũng được nhập về và bán rộng rãi.

  1. Nhược điểm của điện thoại xách tay

dien-thoai-xach-tay-uu-va-nhuoc-diem-gi-2-600x398

Bên cạnh những ưu điểm, điện thoại xách tay cũng một số nhược điểm như sau:

Thứ nhất, hệ điều hành. Những điện thoại xách tay ở nước ngoài là các sản phẩm nội địa sẽ được cài phiên bản hệ điều hành (Rom) nội địa của nước sở tại. Các bản Rom này thường không có tiếng Việt. Và thường giới hạn ký tự khi nhắn tin và cũng kèm theo rất nhiều ứng dụng dư thừa.

Thứ hai, vì là điện thoại xách tay nên khi nhập khẩu sẽ được chia làm nhiều loại và chất lượng rất khác nhau: hàng nguyên hộp 100% (brand new full box), hàng gần như mới (like new full box), hàng cũ, hàng dựng.

Chính vì thế, khách hàng khi lựa chọn sản phẩm nà rất dễ bị rối và có thể mua nhầm hàng kém chất lượng nếu không có kinh nghiệm lựa chọn cũng như gặp phải những cửa hàng không trung thực. Điện thoại xách tay phiên bản khóa mạng sử dụng tại Việt Nam có thể xuất hiện một số lỗi như sóng yếu, chập chờn hoặc không bắt được sóng.

Bình luận