Chuyển đến nội dung chính

Điện thoại Samsung xách tay chính hãng

Chia sẻ:

Bạn đang muốn lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại Samsung xách tay chính hãng với mức giá hợp lý nhưng lại lo ngại vấn đề chất lượng? Bạn đang lo lắng liệu đó có phải là sản phẩm công nghệ như giới thiệu hoặc như bạn từng tìm hiểu thông tin trước đó? Bài viết này giúp bạn trả lời chính xác nhất cho những câu hỏi trên.

dien-thoai-samsung-xach-tay-chinh-hang-1-1-600x400

Theo như nhiều tín đồ của dòng điện thoại Samsung xách tay chính hãng đã chia sẻ, hiện nay chất lượng máy trên thị trường hàng xách tay hiện nay đang rất đáng báo động. Ngay cả những cửa hàng lớn đều bán những sản phẩm hàng dựng, đã từng qua sử dụng, sửa chữa hoặc thậm chí đã thay thế linh kiện. Chính vì thế người tiêu dùng nên cân nhắc và kiểm tra một cách cẩn trọng khi mua các sản phẩm Galaxy cao cấp xách tay.

Chẳng hạn, khi mua người dùng nên nghiên cứu thông tin về cấu hình cũng như mã máy để đảm bảo mua đúng model mình cần. Ví dụ như sản phẩm Galaxy Note 3 có mã N900, N9000 chạy chip Octa Exynos sẽ khác với Note 3 N9005, N900 dùng chip Snapdragon 800. Nếu như lựa chọn sản phẩm tại các cửa hàng hoặc các thông tin trên mạng, người dùng nên so sánh với các cửa hàng chuyên bán hàng xách tay có uy tín. Nếu giá thấp hơn 10% khả năng đó có thể là hàng kém chất lượng.

Nếu trường hợp được quảng cáo là điện thoại Samsung xách tay chính hãng mới hoàn toàn (từ hộp, thân máy, phụ kiện cho đến pin) thì phải hoàn chỉnh và đẹp từ ngoài vào trong. Máy xách tay sẽ có 2 tem dán ở 2 đầu hộp (ít hơn máy chính hãng một tem bên hông). Tem IMEI trên hộp phải được dán keo cực kỳ chắc chắn, trường hợp máy nào tem IMEI mới bóc nhẹ đã bung là tem IMEI giả dán bằng hồ. Tem này phải in rõ ràng, đặc biệt phần mã số mã vạch phải sắc nét, đọc được bằng các phần mềm đọc mã như Barcode Scanner. Màu máy và mã IMEI phải trùng với tem IMEI dưới nắp lưng. Thông tin về máy trên vỏ hộp phải trùng khớp với mã máy định mua, máy bán cho thị trường nào sẽ được in ngôn ngữ của thị trường đó.

dien-thoai-samsung-xach-tay-chinh-hang

Một điểm cần lưu ý nữa là cần phải kiểm tra phụ kiện khi mở hộp, ngoài máy, nắp lưng, pin, củ sạc, cáp sạc, tai nghe, sách hướng dẫn thì điện thoại Samsung xách tay chính hãng phải có thêm 4 lót sạc cao su các cỡ cho tai nghe (riêng máy Note 3 có thêm bút, 5 ngòi bút và gắp ngòi đi kèm)

Kiểm tra bên ngoài máy cũng khá quan trọng bạn nhé, phải đảm bảo máy mới, không bị trầy xước nhiều, còn nguyên nilon dán các mặt. Chân sạc đen bóng, không han gỉ, tem IMEI không có dấu hiệu bị bóc ra dán lại, toàn bộ ốc mặt lưng phải mới tinh, trơn bóng, đồng nhất và không có vết trầy xước (do bị vặn bằng tuốc-nơ-vít).

Không những thế, chấm tròn màu vàng ở mặt lưng (chỗ lắp pin) phải sáng vàng, không có hiện tượng xỉn màu. Nếu chấm tròn này bị xỉn màu quá mức nghĩa là có khả năng máy đã bị rơi vào nước, vì đây chính là điểm để thử giấy quỳ của Samsung.

Điểm dễ phân biệt của máy xách tay dùng chip Snapdragon là tem trong suốt in chữ Qualcomm dán ở đỉnh máy. Đặc biệt, điện thoại Samsung xách tay chính hãng sẽ không có tem ốc Samsung Original Product (tem nhỏ, màu trắng) như máy của công ty Samsung Việt Nam.

 

Bình luận