Chuyển đến nội dung chính

S Pen – Chuột máy tính của Galaxy Note 4

Chia sẻ:

Nhắc đến Samsung Galaxy Note 4, người ta nghĩ ngay đến chiếc bút S Pen ngay với nhiều tính năng và ví von nó không khác gì một “con chuột máy tính”. Điều gì tạo nên sự so sánh này? Mời Bạn cùng chúng tôi khám phá điều tuyệt vời này ngay bây giờ Bạn nhé.

Nếu so với Galaxy Note 3, bút S Pen của Samsung Galaxy Note 4 không có sự thay đổi trong thiết kế, nhưng tính năng đi kèm cùng khả năng ứng dụng trên cả tuyệt vời. Vậy đâu là những ưu điểm nổi bật của chiếc bút đặc biệt này? Câu trả lời nằm ở 3 tính năng sau.

s-pen-chuot-may-tinh-cua-samsung-note-4-1-1-600x451

  1. Tính năng Smart Select

Được thiết kế để mang lại khả năng điều khiển phong phú hơn, Smart Select của Samsung Galaxy Note 4 giúp người dùng biến S Pen trở thành một “chú chuột máy đích thực”. Tính năng này hoạt động thông qua bàn phím trên bút S Pen (tương tự như phím trái trên chuột máy tính). Khi bấm và giữ, S Pen sẽ giúp người dùng chọn lựa thông tin nhanh chóng.

Smart Select không chỉ cho phép chọn lựa hình ảnh hay các loại văn bản mà còn cho phép người dùng copy nhiều đoạn văn bản khác nhau trong cùng 1 bài viết. Điều tuyệt vời hơn là người dùng có thể copy các đoạn văn bản khác nhau trong cùng một nguồn. Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản thả nút bấm trên S Pen, di chuyển sang vị trí mới và thực hiện thao tác lại như thế lúc ban đầu.

  1. Photo Note cùng bút S Pen mượt hơn

S Pen trên Samsung Galaxy Note 4 hỗ trợ điểm lực lên tới 2.048 điểm và chắc chắn sẽ nhạy hơn nét bút của người dùng. Khi ấn mạnh bút sức lớn hơn và ngược lại. Note 4 giúp người dùng thoải mái nghiêng khi viết, vẽ mà vẫn nhận diện tốt được từng nét bút đưa ra.

Phần “photo Note” hay còn được gọi là ghi chú ảnh, tính năng này cho phép người dùng chụp một hình ảnh có đi kèm ký tự. Note 4 sẽ làm phẳng hình ảnh này để người dùng tùy chọn chỉnh với S Pen. Ngoài khả năng quét văn bản, Photo Note còn có thể được sử dụng như một phần mềm biến hình ảnh thật thành tranh vẽ.

  1. S Pen cùng khả năng đa nhiệm trên Note 4

Samsung Galaxy Note 4 đã khẳng định lại khả năng sử dụng đa nhiệm trên một chiếc smartphone. Điều này được hiện thực hóa bằng việc chiếc smartphone có thể mở cùng lúc nhiều cửa sổ sau đó bố trí chúng chẳng khác gì màn hình trên máy tính. Người dùng có thể mở cùng lúc nhiều ứng dụng sau đó kéo thả các thông tin ở từng cửa sổ, đảm bảo khả năng sử dụng hoàn hảo nhất.

Nhưng nếu không có sự hỗ trợ của S Pen thì tính năng sử dụng đa nhiệm trên Note 4 sẽ khó thực hiện. Chẳng hạn như việc điều chỉnh các cửa số cho tới sắp xếp các ứng dụng trên màn hình.S Pen giúp cho khả năng điều khiển của người sử dụng thêm phần chính xác.

Với 3 tính năng trên Samsung Galaxy Note 4 tương tự giống với một chiếc máy tính thu nhỏ hơn và chiếc máy tính này được điều khiển thông qua “chuột S Pen” – S Pen còn giúp người dùng thao tác chính xác hơn trong từng lần chạm của mình.

Bình luận