Chuyển đến nội dung chính

4 bước đơn giản kiểm tra Note 4 cũ

Chia sẻ:

Mặc dù hiện nay trên thị trường xuất hiện các dòng siêu phẩm vượt trội nhưng Note 4 vẫn là sản phẩm được ưa chuộng không chỉ chức năng mà còn cả thiết kế. Bởi thế, dù đã không còn là một sản phẩm mới nhưng những chiếc Note 4 cũ vẫn có chỗ đứng trên thị trường và nhu cầu mua của người tiêu dùng không ngừng gia tăng. Và để có thể kiểm tra một chiếc Galaxy Note 4 cũ, người dùng không nên bỏ qua 4 bước sau đây.

  1. Nghiên cứu kỹ thông tin và cấu hình máy

4-cach-don-gian-kiem-tra-note-4-cu-1-600x336

Khi mua Note 4 cũ người dùng phải hết sức lưu ý thông tin, bởi hiện nay có nhiều phiên bản của dòng cảm ứng này dành cho từng thị trường khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Note 4 có mã N910G chạy chip Snapdragon dành cho thị trường châu Âu,
  • Mã N910H chạy chip Exynos dành cho thị trường châu Á.

Ngoài ra còn mã N910W sử dụng 2 SIM dành cho thị trường nội địa Trung Quốc.  Người dùng cần nắm rõ được thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn nhất của mình.

  1. Kiểm tra IMEI của Note 4 cũ

Để kiểm tra IMEI của Note 4 cũ bạn chỉ cần mở ứng dụng gọi điện rồi bấm *#06#, điện thoại sẽ hiện ra số IMEI. Khi đó bạn có thể so sánh số IMEI đó và dưới nắp lưng. Tem IMEI phải được dán ngay ngắn, chắc chắn, phần nội dung phải in sắc nét và phải trùng khớp với tình trạng máy. Ngoài ra nếu kiểm tra xem máy có phải là hàng chính hãng không thì có thể nhắn tin check bảo hành. Bạn chỉ việc nhắn số IMEI đến tổng đài +6060 của Samsung Việt Nam là có thể kiểm tra được.

  1. Kiểm tra phụ kiện đi kèm

Việc kiểm tra phụ kiện Note 4 cũ  là vô cùng quan trọng, từ đây bạn có thể xác định được máy là hàng như thế nào, chất lượng ra sao. Dòng máy này có thể tháo rời Pin nên việc kiểm tra pin là vô cùng quan trọng. Một viên pin tốt phải đảm bảo có tem được in đẹp, sắc nét và đầy đủ thông số kỹ thuật (chấu pin sáng bóng, không xước hoặc chỉ xước nhẹ). Bên cạnh đó người dùng cần kiểm tra kỹ dây sạc, phải là một sản phẩm có chân tiếp xúc tốt, dày dặn và chắc chắn.

Bút S Pen là phụ kiện đi kèm không thể thiếu của những chiếc Note 4 cũ, một chiếc bút xịn sẽ đảm bảo tốt những tính năng trên máy. Được thiết kế cứng, sắc nét và tinh tế ở khớp nối, loại bút này khi tháo và rút điều nhẹ nhàng, êm ái, không có bất kỳ hiện tượng bị kẹt hay bị rít nào.

  1. Kiểm tra tình trạng máy

Nếu chiếc điện thoại đã trải qua được 3 thử thách trên thì bạn có thể chắc chắn 80% và bước cuối cùng không nên bỏ qua chính là khả năng nghe gọi. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra loa thoại, loa ngoài, camera cũng như các ứng dụng khác.

Bình luận